icon-load

Loading..

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp, các sản phẩm OCOP các tỉnh Miền Trung

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp, các sản phẩm OCOP các tỉnh Miền Trung

(Đài PT-TH Nghệ An) Tối 20/12, tại thành phố Vinh Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc “Hội chợ nông nghiệp, các sản phẩm OCOP các tỉnh miền trung, Sản phẩm xanh khu vực hợp tác xã, làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2019”.

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu.

Khu vực Miền Trung bao gồm 19 tỉnh là vùng đất có tiềm năng lớn để phát triển Nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Nhiều sản phẩm Nông nghiệp của các địa phương trong vùng đã trở nên nổi tiếng trong và ngoàì nước.  Hội chợ được tổ chức với quy mô trên 200 gian hàng tiêu biểu để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm Nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, các sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp, HTX, cá nhân trong khu vực. Tạo cơ hội cho doanh nghiệp của các tỉnh khu vực Miền Trung có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Hội chợ là cơ hội để tỉnh Nghệ An giới thiệu với các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung nói riêng và cả nước nói chung những thành tựu về kinh tế – xã hội đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Qua đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tìm kiếm được cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh lâu dài tại tỉnh Nghệ An.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 25/12 tại công viên trung tâm thành phố Vinh.

Lê Hằng – Quốc Toàn

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Diệu Huyền
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 29-12-2019